Dư luận thành phố Cần Thơ đang xôn xao về việc bà Nguyễn Thị A.Đ, Bí thư chi bộ, Hiệu trường tiểu học Ngô Quyền (quận Ninh Kiều) bị kỷ luật cảnh cáo về Đảng vì có quan hệ “trên mức tình bạn” với Phó Chủ tịch Hội cha mẹ học sinh của trường.Theo đơn tố cáo của bà Lê Thị P.M, ngụ phường Tân An, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ, thì bà Nguyễn Thị A.Đ có quan hệ bất chính với chồng bà M. là ông Phan T.H - Phó Chủ tịch Hội Cha mẹ học sinh của trường trong suốt 3 năm qua. Theo đơn: bà A.Đ mượn tư cách là hiệu trưởng, thường xuyên hẹn hò với ông H., thậm chí các giáo viên trong trường còn nhiều lần bắt gặp bà Đ. và ông H làm “chuyện yêu” ngay tại phòng làm việc của bà Đ.

Khi bị phát hiện, bà Đ. nhiều lần gặp bà M., hứa sẽ chấm dứt mối quan hệ sai trái này và xin được bỏ qua, tuy nhiên sau đó bà Đ. vẫn tái diễn.

Tháng 9/2010, bà M. làm đơn gửi đến cơ quan chức năng thành phố Cần Thơ tố cáo mối quan hệ bất chính này và đề nghị cơ quan chức năng can thiệp. Trước lãnh đạo Phòng giáo dục quận Ninh Kiều, Đảng ủy phường Tân An, quận Ninh Kiều, ông H. đã thừa nhận mối quan hệ “không bình thường” với bà Đ.
Qua kiểm tra và xác minh, Đảng ủy phường Tân An đã có quyết định “cảnh cáo” đối với bà Nguyễn Thị A.Đ. Ngày 10/1/2011, Ủy ban kiểm tra Đảng ủy phường Tân An đã đến chi bộ trường triển khai quyết định kỷ luật bà Đ.

Ngày 17/1/2011, bà M. nhận được thông báo số 04-TB/UBKT về kết quả giải quyết đơn tố cáo của Ủy ban kiểm tra Đảng ủy phường Tân An kỷ luật cảnh cáo Đảng. Ngày 25/3, bà Bùi Thị Nương - Phó chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Quận ủy Ninh Kiều - đã trực tiếp thông báo tới bà M. về hình thức kỷ luật cảnh cáo đối với bà Nguyễn Thị A.Đ.

Tuy nhiên, theo nguồn tin của Dân Trí, ngày 1/4/2011, Quận ủy Ninh Kiều lại triển khai quyết định “khiển trách” đối với bà Đ. PV liên hệ với bà Đ. trao đổi về quyết định kỷ luật này nhưng bà Đ. từ chối với lý do: “Chuyện của tôi Đảng ủy và Phòng giáo dục đã biết, có gì lên đó mà hỏi. Tôi không có việc gì phải gặp nhà báo”.

Dư luận đặt câu hỏi tại sao một hiệu trưởng đã bị kỷ luật cảnh cáo về Đảng gần 3 tháng nhưng vẫn là Bí thứ chi bộ, vẫn giữ nguyên chức vụ hiệu trưởng.

Sáng 4/4, phóng viên Dân Trí có cuộc trao đổi với bà Lê Thị Thảnh - Trưởng Phòng giáo dục quận Ninh Kiều - về vấn đề này. Bà Thảnh cho biết: “Phóng viên nên làm việc với Đảng ủy phường Tân An nơi bà Đ. đang sinh hoạt thì rõ. Còn về phía chính quyền Phòng đang đề nghị và xin ý kiến chỉ đạo của UBND quận”.

Phạm Tâm
Nguồn : Dân Trí

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

loading...

 
Edu dị truyện ©Email: tailieuchogiaovien@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Link:Bantintuvan|tailieusupham|khoahocsupham|SKKN hay|Soidiemchontruong|dayvahoctot|diemthivao10hoctrenmobile|tradiemthituyensinh|How to best
Top