- Những cuộc tiếp xúc sinh viên của Ban Giám hiệu Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM diễn ra vừa qua thật sự rất hữu ích. Mục đích của cuộc tiếp xúc là để ban giám hiệu lắng nghe những ý kiến, chia sẻ và mong muốn của hơn 1.500 SV năm cuối khi việc tổ chức thi, bảo vệ khóa luận cho các em đã bị trễ 4 tháng chỉ vì… “tranh chấp của người lớn”.Thay vì hỏi các em thực sự muốn thi ở trường nào? có muốn chuyển qua các trường khác thi và bảo vệ luận văn hay không?... Ban Giám hiệu nhà trường đã “vẽ” sẵn con đường cho các em phải theo. Từ đầu buổi tiếp xúc với sinh viên các khoa, lãnh đạo nhà trường ngay lập tức thông báo lịch thi, lịch bảo vệ luận văn mà trường đã “thống nhất” với các trường tiếp nhận sinh viên, mặc cho có nhiều ý kiến sinh viên cho rằng thời gian như thế là rất gấp rút. Giải thích cho sự gấp rút này, ban giám hiệu nhà trường cho biết là “phải phù hợp với thời gian của trường tiếp nhận”, “phải thông cảm vì con dấu đang bị chiếm giữ”, “phải thi gấp để đảm bảo quyền lợi cho chính các em”, “phải…”. Hàng chục lý do được đưa ra để “né tránh” câu hỏi duy nhất mà các em cần “Các em muốn thi ở đâu?”.

Không quá khó để có thể chứng kiến sự thất vọng của nhiều sinh viên khi tham dự bởi những cuộc tiếp xúc ấy đã không thật sự là sự chia sẻ mà thực ra chỉ là buổi thông báo kế hoạch tổ chức tốt nghiệp.

Thực tế, việc tổ chức thi và bảo vệ luận văn cho các em là việc làm gấp nhưng không phải ẩu. Ngay chính một cán bộ của Bộ GD-ĐT từng chia sẻ: “Việc tổ chức thi và bảo vệ khóa luận cho các em cần phải làm ngay nhưng phải thật chu đáo, đúng quy chế nhưng cũng phải đảm bảo quyền lợi cho sinh viên, nhất là phải có thời gian cho các em ôn thi”. Thế nhưng, trả lời vấn đề đó, phía lãnh đạo nhà trường cho rằng: “Các em đã được ôn tập từ trước rồi chứ không phải đến bây giờ mới bắt tay vào ôn tập”.
Càng thất vọng hơn khi chính những lãnh đạo nhà trường lại có thể “lừa” sinh viên. Cụ thể, đến thời điểm hiện tại Bộ GD-ĐT cũng chưa quyết định được trường nào sẽ cấp bằng cho 1.563 sinh viên này như thế nào. Thế nhưng, tại các buổi gặp gỡ này, lãnh đạo nhà trường khẳng định chắc nịch: “Bằng cấp sẽ do Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM cấp, sinh viên thi ở 4 trường chỉ là thi nhờ mà thôi”.

Không quá khó để nhận ra sự lừa dối này bởi lẽ: Nếu chỉ cần tổ chức thi nhờ thì đâu cần Bộ GD-ĐT phải “nhọc công” tìm kiếm những trường có mã ngành phù hợp để tổ chức cho các em chuyển đến. Phải chăng, để dụ các em sinh viên ký tên vào tấm đơn “tự nguyện” chuyển trường, những người đang đứng đầu Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM bất chấp tất cả?
Trần Vũ

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

loading...


 
Edu dị truyện ©Email: tailieuchogiaovien@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Link:Bantintuvan|tailieusupham|khoahocsupham|SKKN hay|Soidiemchontruong|dayvahoctot|diemthivao10hoctrenmobile|tradiemthituyensinh|How to best
Top