Trường THCS Trần Quốc Toản (TP.Tuy Hòa, Phú Yên)
Những công chức, những viên chức, những đảng viên ... họ tranh nhau giành giật lời khen, phần thưởng. Họ chế ra những kiểu thi đua kì quặc để thi đua trở thành trò đùa cho thiên hạ và cũng để giết nhau, hạ bệ nhau. Chẳng thế mà có những người chữ bẻ đôi chưa xong cũng nhận bằng thạc sỹ, tiến sỹ. Có những kẻ chẳng dạy học buổi nào cũng chạy bằng được cái danh hiệu hão "Nhà giáo ưu tú". Lại có kẻ chẳng biết dạy học thế nào cũng chạy bằng được lên chức hiệu trưởng để khỏi phải dạy, "ngồi mát ăn bát vàng".

Kẻ mua đã dơ, kẻ "bán" cũng không kém! Có cầu, có tiền sẽ có cung. Đó là bộ mặt thật của  công tác thi đua yêu nước rực rỡ do Đảng ta phát động.Thế nhưng, những người làm việc tốt, đáng được khen thưởng, xứng đáng được biểu dương thì lại sợ. Sợ bị kẻ xấu trả thù!

Xã hội đảo điên, cái xấu ngự trị và lên ngôi. Kẻ tốt chỉ nhận được cái chép miệng và cảm thông: "đúng đấy nhưng xã hội nó thế"!!!

Đất nước có truyền thống "ngàn năm văn hiến" là đây??

Một học sinh lớp 7 làm việc tốt nhưng không dám nhận lời khen vì sợ bị trả thù? Bạn có tin không? Điển hình cái xấu lên ngôi đã ăn sâu vào tiềm thức của trẻ em Việt Nam! Điển hình cho công tác giao dục tư tưởng của nền giáo dục chính thống, tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc!

Học sinh lớp 7 làm việc tốt nhưng sợ bị "trả thù"

- Hàng trăm học sinh cấp 2 đã “nín thở” khi nhà trường truy lùng kẻ lấy số tiền gần 30 triệu đồng. Thủ phạm đã tìm thấy nhưng “người làm việc tốt” lại đang hết sức lo sợ…

Ngày 13.1, ông Dương Văn Sáng - Hiệu trưởng Trường THCS Trần Quốc Toản (TP.Tuy Hòa, Phú Yên) tường thuật cho PV Dân Việt về vụ việc.
Khoảng 13 giờ ngày 11.1, hai học sinh lớp 7 trường này vào nhà vệ sinh của trường, tình cờ nhặt được một túi xách đựng khá nhiều tiền. Lập tức, hai em đem túi xách đến trình báo nhà trường. Trong lúc đó, vợ chồng một nhân viên bảo vệ (kiêm bán căng tin tại trường) phát hiện bị mất gần 30 triệu đồng.

Nhà trường lập tức yêu cầu tất cả học sinh ngồi yên trong lớp, “nội bất xuất, ngoại bất nhập” để giáo viên tiến hành kiểm tra tất cả cặp sách. Khi đến lớp 8H thì phát hiện trong cặp hai em D và P có số tiền là 20 triệu đồng, một số tiền “gửi nhờ” cho bạn bè trong lớp. Tổng số tiền thu lại được là 22 triệu đồng. 
Hai học sinh này khai nhận: khi đến căng tin mua đồ thì thấy bà chủ đang thiu thiu ngủ, túi tiền để bên cạnh nên D… cầm luôn. D đã chia cho P một phần, rồi vứt lại túi xách trong nhà vệ sinh (còn lượng tiền chưa xếp thành tệp). Sau đó, số tiền bị mất đã được giao trả lại đầy đủ cho vợ chồng người bảo vệ trường.
Gia đình hai học sinh lớp 7 cho biết, rất vui khi con mình tỏ ra thật thà trung thực, đã không “đụng chạm” đồng nào trong túi tiền nhặt được mà báo cáo “minh bạch” với thầy cô. Tuy nhiên, khi cô giáo chủ nhiệm gọi điện nói rằng sẽ nhà trường tuyên dương hai em này thì gia đình không đồng ý bởi họ sợ hai em bị "trả thù".
Nhà trường đã tạm đình chỉ học tập một tuần đối với hai học sinh D. và P. để gia đình giáo dục tại nhà. Trường cũng chưa báo cáo cơ quan chức năng và chưa thông báo gì về vụ việc. Hướng tiếp theo, nhà trường sẽ họp để đưa ra hình thức xử lý hai học sinh vi phạm. 
“Vụ việc xảy ra ngoài sức tưởng tượng của nhà trường; được biết, em D là con một trong gia đình. Chúng tôi sẽ xử lý nghiêm các trò vi phạm, để giáo dục cho toàn thể học sinh. Riêng hai em nhặt túi tiền đem báo cáo nhà trường, chúng tôi sẽ làm mọi cách để không có tình huống xấu xảy ra, mong gia đình yên tâm”, ông Sáng khẳng định.


----------------------------------------------------------------
Câu chuyện giáo dục: Những câu chuyện có thật về giáo dục đương đại. Bạn có câu chuyện về giáo dục, hãy gửi tới: gockhuatgiaoduc@gmail.com Nếu copy sang trang khác, vui lòng ghi rõ nguồn bài viết hoặc gắn link bài viết.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

loading...

 
Edu dị truyện ©Email: tailieuchogiaovien@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Link:Bantintuvan|tailieusupham|khoahocsupham|SKKN hay|Soidiemchontruong|dayvahoctot|diemthivao10hoctrenmobile|tradiemthituyensinh|How to best
Top