Cái tên Ngô Trìu Mến nghe thấy ngồ ngộ, nhưng nó cũng là một cái tên thể hiện mong muốn của cha mẹ ông Trìu Mến đặt cho con. Họ muốn rằng mọi người nhìn thấy ông với một thiện cảm, ánh mắt yêu thương, Trìu Mến!

Nhưng than ôi, chiếc áo cà sa đâu làm nên thầy tu, cái tên đâu nặn được tính cách con người! Với bản chất tham lam, ranh mãnh, từ một giáo viên quèn, ông đầu tư số tiền bạc tỉ để leo lên chức phó giám đốc Sở GD&ĐT Cà Mau sau đó nghĩ ra mưu mẹo thu hồi vốn. Hàng chục ngàn (>30.000) bộ bàn ghế với trị giá hàng chục tỉ đồng được ông chỉ đạo làm cho các học sinh của ông ngồi học toàn bằng gỗ tạp nhưng lại được quyết toán là gỗ tốt, nhóm gỗ loại 3 theo phân loại gỗ rồi trở thành đông phế liệu! Hàng ngàn tỉ đồng được phân bổ cho giáo dục Cà Mau được chế biến thành những căn phòng sập sệ!

Ông Ngô Trìu Mến, được học hành đầy đủ các loại bằng cấp: Chuyên môn, Chính trị, là đảng viên đảng cộng sản,  "lãnh đạo tối cao" của cơ quan đầu não ngành giáo dục cấp tỉnh mà thực hiện chỉ đạo gian trá, đục khoét tiền để tư lợi, hàng ngày vẫn đi thao thao bất tuyệt lên lớp chỉ đạo các hiệu trưởng, hiệu phó, giáo viên về đạo đức, về liêm khiết, về tư tưởng Hồ Chí Minh! Thành tựu rực rỡ của công tác đào tạo, bồi dượng, bổ nhiệm cán bộ của đảng ta là đây chăng? Không tham nhũng bất thành cán bộ! Chẳng gian ngoan chẳng thể làm quan! Câu nói này có lẽ đúng đối với lớp cán bộ do đảng ta đang đào tạo, định hướng, bổ nhiệm????

Ông Trìu Mến của chúng ta lí giải điều này thế nào? 

Đống bàn ghế thành của nợ của các trường!

 Thưa nhà giáo Ngô Trìu Mến, nguyên nhân nào dẫn đến thực trạng bàn ghế kém chất lượng lại được trang bị cho các trường học? 

 - Nhà giáo Ngô Trìu Mến, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Cà Mau: Do không có kinh nghiệm nên chúng tôi thiếu sót trong việc thiết kế mẫu bàn ghế. Ở lô bàn ghế khoảng 5.000 bộ mà Công ty Hố Nai trúng thầu (toàn bộ số bàn ghế này được trang bị cho bậc học THCS của tỉnh), bản vẽ gốc không có thanh ngang chịu lực, gỗ được quy định thuộc nhóm IV (gỗ tạp). Trị giá của mỗi bộ bàn ghế là 1 triệu đồng. Thêm vào đó, công tác kiểm tra, thẩm định và nghiệm thu cũng không thực sự chặt chẽ nên dẫn đến tình trạng trên. Ngay khi đầu tư lượng bàn ghế này vào năm học 2009-2010, chúng tôi có nhận được báo cáo của các phòng GD-ĐT và phối hợp với Công ty Hố Nai khắc phục. Phía công ty đối tác cũng đã cử thợ xuống các địa bàn để sửa chữa. Do đã thành sản phẩm nên công tác khắc phục khó khăn, thợ đã thêm các thanh ngang (chi phí do Công ty Hố Nai bỏ ra) cũng không làm được “mọng” mà phải dùng ghim để cố định, do đó hiệu quả không cao.

Đống phế liệu hàng chục tỉ đồng có cho cũng không ai thèm nhận!


Hướng khắc phục của ngành cụ thể ra sao, thưa nhà giáo?
Ông Ngô Trìu Mến nhận 2 án kỷ luật rất nhẹ: kỷ luật đảng và kỷ luật  cảnh cáo

Nhà giáo Ngô Trìu Mến: Chúng tôi đã trao đổi với Công ty Hố Nai. Giám đốc công ty đã cùng chúng tôi xuống kiểm tra tình hình tại huyện Cái Nước. Dù đã hết thời gian bảo hành, song Công ty Hố Nai cam kết sẽ chịu toàn bộ chi phí khắc phục. 
Cụ thể, những bộ bàn ghế nào còn sửa chữa được sẽ cho thợ đến để khắc phục, khi nào có sự xác nhận đồng ý của hiệu trưởng thì lúc đó mới hoàn thành công việc. Số bàn ghế đã được các trường sửa, công ty sẽ hoàn lại kinh phí vật liệu, công sức. Những bộ hư hỏng nặng, phía công ty sẽ thu hồi và đóng lại mới, sau đó sẽ bàn giao cho các trường. 
Việc bàn giao tài sản này sẽ được thẩm định kỹ lưỡng. Ngay trong ngày 26/3/2012, Công ty Hố Nai cũng đã điều xe tải đến thu hồi khoảng 160 bộ bàn ghế tại các trường học thuộc huyện Cái Nước. Toàn huyện có khoảng 260 bộ bàn ghế cần thu hồi và đóng mới.
-*-


*-*
Câu chuyện giáo dục: Những câu chuyện có thật về giáo dục đương đại. Bạn có câu chuyện về giáo dục, hãy gửi tới: gockhuatgiaoduc@gmail.com Nếu copy sang trang khác, vui lòng ghi rõ nguồn bài viết hoặc gắn link bài viết.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

loading...


 
Edu dị truyện ©Email: tailieuchogiaovien@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Link:Bantintuvan|tailieusupham|khoahocsupham|SKKN hay|Soidiemchontruong|dayvahoctot|diemthivao10hoctrenmobile|tradiemthituyensinh|How to best
Top