Sau sự kiện Thanh tra Chính phủ phát hiện việc Tập đoàn Điện lực (EVN) đưa cả chi phí xây chung cư, xây sân tennis cho cán bộ, nhân viên chơi…vào giá điện, một loạt các tập đoàn khác như Tập đoàn Xăng dầu, tập đoàn Dầu khí, Tập đoàn Than… đã lên tiếng đề nghị để được đưa tiền học phí, tiền đường sữa cho con, tiền mai táng cho cha mẹ và đặc biệt là tiền để lãnh đạo đi quan hệ vào giá sản phẩm.


“Ai cũng cần quan hệ, quan hệ càng nhiều càng rộng, quan hệ ít thì hẹp” – một nữ nhân viên quan hệ công chúng tại quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng phân tích về vấn đề quan hệ. Theo cô, quan hệ là một phần công việc quan trọng của bất kỳ người đàn ông nào chứ chưa nói tới lãnh đạo.
Khu du lịch Đồ Sơn, địa chỉ hàng đầu Việt Nam cho việc quan hệ từ hàng trăm năm qua
Khu du lịch Đồ Sơn, địa chỉ hàng đầu Việt Nam cho việc quan hệ từ hàng trăm năm qua
“Mỗi tháng tôi đi quan hệ 4 lần, mỗi lần quan hệ phải rủ thêm 4 đối tác từ các bên B, B phảy, thanh tra và kiểm toán, chi phí rất tốn kém” – tổng giám đốc X, hay thường được gọi là Một tổng giám đốc cho biết – “Giá dịch vụ quan hệ công chúng hiện nay đang leo thang, ngày xưa chỉ hơn trăm nghìn cho một lần quan hệ nay tốn cả mấy triệu bạc mà chất lượng quan hệ cũng không đi vào chiều sâu được”.
Theo dự kiến, giá xăng dầu trong thời gian tới sẽ được Pé Trơ Lì Mặt tăng thêm 15% để bù vào tiền quan hệ cho lãnh đạo. “Bây giờ tôi làm phép tính như thế này nhé” – cô Nguyễn Sinh Xắn, phát ngôn viên của tập đoàn tranh biện cùng phóng viên Trần Lực Cười – “Bây giờ giá xăng đang là hai mươi bảy nghìn năm trăm đồng một lít chẳng hạn, giá xăng của Venezuela là bốn mươi pê sô một lít, giá xăng của Nga là năm mươi rúp, năm nay tôi nhập từ Venezuela hai mươi phần trăm, từ Nga năm mươi phần trăm, từ Dung Quất sáu phần trăm và từ Trung Quốc phần còn lại, tôi giảm giá 2 lần, mỗi lần bốn trăm đồng rồi sau đó tăng thêm mười lăm phần trăm. Như thế là tập đoàn vẫn lỗ. Bây giờ anh với tôi đi quan hệ một lúc, anh vừa đi vừa tính xem có đúng không?”. Phóng viên Trần Lực Cười sau khi xòe tay ra đếm một lúc đã gật đầu và sau khi trở về hoàn toàn thừa nhận sức mạnh của việc đi quan hệ.
“Việc quan hệ có liên quan mật thiết đến lỗ” – anh Trần Lực Cười cho biết – “Càng quan hệ nhiều thì lỗ càng to”.

Một tài liệu cổ cho thấy bí quyết thành công của A-lếch-xăng-đơ đại đế là chịu khó quan hệ với thuộc cấp
Một tài liệu cổ cho thấy bí quyết thành công của A-lếch-xăng-đơ đại đế là chịu khó quan hệ với thuộc cấp
“Việc các lãnh đạo phải quan hệ là truyền thống tốt đẹp của cả thế giới” – giáo sư sử học Dương Nhật Bản khẳng định – “Vua chúa ngày xưa quan hệ rất tốt, quan hệ trong nước, quan hệ với cả người ngoại quốc, như nữ hoàng Cờ-lê-ô-pát-cha liên tục quan hệ với các tướng quân dưới quyền mới gây dựng được cơ đồ”.
Theo nguồn tin riêng của TKT, việc vận động hành lang cho việc đưa chi phí quan hệ vào giá thành sản phẩm của các tổng công ty sẽ được xúc tiến bằng một loạt các cuộc quan hệ tập thể có quy mô lớn với sự tham gia của nhiều thành phần.
Trong khi đó,
hàng nghìn người đã mất nơi để quan hệ sau bão.
hàng nghìn người muốn đặt quan hệ với mẹ của ông trời sau các cơn bão.
-*-

*-*
Câu chuyện giáo dục: Những câu chuyện có thật về giáo dục đương đại. Bạn có câu chuyện về giáo dục, hãy gửi tới: gockhuatgiaoduc@gmail.com Nếu copy sang trang khác, vui lòng ghi rõ nguồn bài viết hoặc gắn link bài viết.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

loading...

 
Edu dị truyện ©Email: tailieuchogiaovien@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Link:Bantintuvan|tailieusupham|khoahocsupham|SKKN hay|Soidiemchontruong|dayvahoctot|diemthivao10hoctrenmobile|tradiemthituyensinh|How to best
Top