Bố mất khi em còn nhỏ, mẹ cũng từ giã cõi trần cách đây gần một năm, để lại một mình em đơn độc trong túp lều bé nhỏ, dột nát. Đau khổ tột cùng, nhưng em vẫn nhẫn nại đi làm thuê đủ nghề để được đến trường và vươn lên học giỏi.


Trông cảnh ngộ ai cũng chạnh lòng xót thương và khâm phục nghị lực phi thường của em. Đó là hoàn cảnh thương tâm của em Nguyễn Thị Thanh Phượng ở xóm 2, xã Phú Phong, Hương Khê - Hà Tĩnh.
Trời xuân ở miền sơn cước mưa bay lất phất, trong trang phục của học sinh, Phượng đang gắng sức đẩy những viên gạch vừa mới được máy đóng xong ra bãi tập kết cho ông chủ. Ngày nào cũng vậy, ngoài thời gian đi học ở trường, em phải đi làm thuê để mưu sinh và trang trải chuyện học hành.
Năm nay, Phượng đang học lớp 12 trường THPT Gia Phố. Em cho hay, nhà trường, thầy cô và bạn bè đã tạo mọi điều kiện thuận lợi giúp đỡ em trong học hành. Nhìn lên những tấm giấy khen về thành tích học sinh tiên tiến qua các năm của em treo trên vách tường ẩm mốc, chúng tôi càng khâm phục ý chí vươn lên nghịch cảnh của em. Giá như em còn mẹ cha đỡ đần, chắc hắn cô bé giàu nghị lực này sẽ còn lập nên nhiều thành tích học tập khác khiến ai cũng trầm trồ. Dẫu hoàn cảnh bi cực là vậy, nhưng năm nay Phượng vẫn quyết tâm thi đậu vào ngành Luật trường Đại học Vinh. Em tâm sự: "Chỉ có con đường học tập thật tốt mới có cơ may cho em một tương lai tươi sáng. Dù khó khăn thế nào em cũng gắng sức vượt qua!". 
Phải một mình đối diện với muôn vàn khó khăn, thách thức hiện tại, giấc mơ bước vào giảng đường đại học của Phương khó có thể trở thành hiện thực nếu không có sự vào cuộc giúp đỡ của những tấm lòng thiện nguyện.


Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về  địa chỉ nhà em  Nguyễn Thị Thanh Phượng ở xóm 2, xã Phú Phong, Hương Khê - Hà Tĩnh.
 

-*-

*-*
Câu chuyện giáo dục: Những câu chuyện có thật về giáo dục đương đại. Bạn có câu chuyện về giáo dục, hãy gửi tới: schoolnetviet2@gmail.com Nếu copy sang trang khác, vui lòng ghi rõ nguồn bài viết hoặc gắn link bài viết.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

loading...

 
Edu dị truyện ©Email: tailieuchogiaovien@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Link:Bantintuvan|tailieusupham|khoahocsupham|SKKN hay|Soidiemchontruong|dayvahoctot|diemthivao10hoctrenmobile|tradiemthituyensinh|How to best
Top