Một lá đơn với những dòng chữ đậm chất hài hước của cậu bé gửi đến cô giáo chủ nhiệm đề nghị xin chuyển chỗ ngồi trong lớp với lí do “Em thích bạn ấy và bạn ấy cũng rất là thích em”.
Đơn xin cô giáo cho chuyển xuống ngồi cùng bạn gái mà mình thích của cậu bé có tên Trần Anh Tuấn, đang là học sinh lớp 4, khiến cộng đồng mạng xôn xao bàn tán. Đây là hành động khá bạo dạn của lớp trẻ bây giờ.

Nội dung lá đơn của em Tuấn:  “Hôm nay em viết đơn này xin cô cho em được chuyển chỗ xuống bàn bạn Linh vì em thích bạn ấy và bạn ấy cũng thích em. Vì vậy em xin cô cho em được chuyển chỗ.
Em hứa sẽ không nói chuyện và ôm bạn ý trong giờ học. Mong cô chấp nhận cho em được chuyển xuống bàn bạn ý. Em xin cảm ơn cô.”
Sau khi nội dung lá đơn này được chia sẻ đã có những lời bình luận thích thú từ cộng đồng mạng, tuy nhiên cũng có không ít người cho rằng “trẻ em bây giờ mạnh dạn và yêu đương sớm quá”, hay là “không nên để trẻ yêu sớm quá như vậy không tốt”.
Bạn Xuân Công cũng nêu ý kiến: “Học sinh lớp 4 mà đã biết yêu đương rồi thì thời gian đâu mà lo chuyện học hành. Trẻ con bây giờ đúng là quá bạo dạn, nghĩ thời ngày xưa mình đi học ngồi gần bạn gái đã xấu hổ rồi, nói chi đến cầm tay với ôm”.
Bạn trẻ có nickname Thangxt chia sẻ: "Một lá đơn mặc dù rất ngộ nghĩnh, đáng yêu của trẻ con nhưng phải thừa nhận một điều rằng trẻ con bây giờ phát triển nhanh quá, yêu đương cũng sớm nữa".
Bạn trẻ Thảo Lê lại thích thú bình luận "Trẻ em giờ có chí khí và thật đáng nể, bạo dạn. Rất hay và thú vị, nhưng mà công nhận là trẻ con giờ lớn nhanh thật đấy. Hồi xưa mình bằng tuổi em nó vẫn còn nhút nhát lắm, cầm tay còn run nữa là ôm nhau”. Một bạn trẻ cũng lên tiếng.
Nhiều ý kiến tán đồng ủng hộ cũng có, nhiều ý kiến bày tỏ sự lo ngại, phản đối vì trẻ yêu quá sớm không lo học hành vì tương lai.
Nguyễn Hiếu
-*-

*-*
Câu chuyện giáo dục: Những câu chuyện có thật về giáo dục đương đại. Bạn có câu chuyện về giáo dục, hãy gửi tới: schoolnetviet2@gmail.com Nếu copy sang trang khác, vui lòng ghi rõ nguồn bài viết hoặc gắn link bài viết.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

loading...


 
Edu dị truyện ©Email: tailieuchogiaovien@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Link:Bantintuvan|tailieusupham|khoahocsupham|SKKN hay|Soidiemchontruong|dayvahoctot|diemthivao10hoctrenmobile|tradiemthituyensinh|How to best
Top