- Hai ca ăn của học sinh trường Long Bình cách nhau 45 phút. Tuy nhiên, đại diện xí nghiệp cung cấp thức ăn cho rằng, do để cơm trong thời gian lâu cộng với thời tiết oi bức dẫn tới cơm hư hỏng nhanh (!?).


Sáng 19/4, ông Nguyễn Hữu Tài, hiệu trưởng Trường Tiểu học Long Bình, quận 9, TP.HCM, cho biết, sau khi xảy ra sự việc 64 học sinh nhập viện cấp cứu sau khi ăn trưa tại trường, tất cả các em được điều trị tại Bệnh viện Quận 9 đã được cho xuất viện về nhà cho phụ huynh tiếp tục theo dõi.
Trong chiều 18/4, nhà trường đã tổ chức cuộc họp với các cơ quan đơn vị liên quan đến vụ việc như Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm, Sở Y tế TP.HCM, xí nghiệp Vissan, Phòng Giáo dục và Đào tạo, trung tâm Y tế Dự phòng quận 9 để làm rõ nguyên nhân dẫn đến sự việc.

Hiệu trưởng nhà trường cho biết có ký hợp đồng cung ứng 584 suất ăn trưa cho các em học sinh hệ bán trú và giáo viên ăn trưa tại trường với xí nghiệp chế biến kinh doanh rau quả Vissan, thuộc Công ty TNHH Một thành viên Việt Nam kỹ nghệ súc sản (Vissan).
Trưa 18/4, thức ăn chính là cơm chiên Dương Châu, còn món tráng miệng là bánh flan. Sau giờ ăn khoảng 20 phút, nhiều học sinh khối lớp 3-4-5 của trường có biểu hiện đau bụng dữ dội, chóng mặt, nôn ói… tất cả sau đó được đưa đến Bệnh viện Quận 9 cấp cứu.
Cũng trong cuối giờ chiều cùng ngày, cán bộ của Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm, Sở Y tế TP.HCM có mặt tại trường Long Bình lấy mẫu thức ăn đưa đi xét nghiệm. Ông Huỳnh Ngọc Thuần, Phó giám đốc xí nghiệp chế biến kinh doanh rau quả Vissan cho biết, trường thường tổ chức cho học sinh ăn trưa 2 ca cách nhau 45 phút.
Cụ thể, ca 1 từ 10h15’ đến 10h30’, ca 2 từ 11h15’ đến 11h30’. “Đa số học sinh có triệu chứng đau bụng đều ăn cơm ca 2. Có thể trong điều kiện thời tiết nóng bức như trưa nay, nên cơm chúng tôi giao đến từ 10 giờ kém để đến ca 2 quá lâu nên bị ôi thiu, có mùi. Trước khi sự cố trên xảy ra, thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã đi kiểm tra vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm tại khu nhà xưởng, bếp nấu của xí nghiệp, và mọi thứ đều đảm bảo vệ sinh”, ông Thuần nói.  
Vị phó giám đốc xí nghiệp Vissan còn cho biết thêm, tất cả các nguyên liệu như xúc xích, chả lụa, lạp xưởng… để chế biến món cơm chiên đều đảm bảo vệ sinh. Còn bánh flan, xí nghiệp ông hợp tác với một đơn vị có uy tín cung ứng cho trường. Phía xí nghiệp cũng đã mua bảo hiểm, sau khi xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm trên phía ban giám đốc xí nghiệp, công ty bảo hiểm cũng có mặt tại Bệnh viện Quận 9 thăm hỏi các em học sinh, phối hợp cùng cơ quan ban ngành có hướng giải quyết.
Ông Thuần cho biết, trong thời gian tới xí nghiệp sẽ có biện pháp chuyển thức ăn đến gần với ca ăn của các em hơn, tránh tình trạng thức ăn để lâu, dễ gây hư hỏng. “Trước mắt xí nghiệp sẽ hỗ trợ chi phí điều trị cho các em và hợp tác với cơ quan chức năng để tìm ra nguyên nhân của vụ việc để tránh lặp lại sự cố tương tự”, ông Thuần nói. 
-*-

*-*
Câu chuyện giáo dục: Những câu chuyện có thật về giáo dục đương đại. Bạn có câu chuyện về giáo dục, hãy gửi tới: schoolnetviet2@gmail.com Nếu copy sang trang khác, vui lòng ghi rõ nguồn bài viết hoặc gắn link bài viết.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

loading...

 
Edu dị truyện ©Email: tailieuchogiaovien@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Link:Bantintuvan|tailieusupham|khoahocsupham|SKKN hay|Soidiemchontruong|dayvahoctot|diemthivao10hoctrenmobile|tradiemthituyensinh|How to best
Top