Tại bệnh viện, một số học sinh cho biết sau khi ăn sáng tại căng tin của trường (ăn món cơm chiên), khoảng một hai tiếng đồng hồ sau, các em lần lợt bị đau bụng nôn ói..
Em Xuân Khoan ( học sinh lớp 8A3)  cho biết: “hồi sáng cháu vô trường ăn cơm chiên tại căng tin của trường học. Sau khi về lớp một số bạn kiêu đau bụng và muốn ói nhưng không ói được, sau đó các bạn trong lớp đều như vậy”.
Chị Nguyễn thị Thùy (40 tuổi; phường 12, TP Vũng Tàu)  là mẹ của học sinh Xuân Khoan nói: khoảng 9 giờ sáng nay cô giáo chủ nhiệm gọi điện về gia đình thông báo  cháu Khoan đang bị đau bụng và yêu cầu gia đình đến chở cháu đi bệnh viện.
Ông Ngô Xuân Tiến- cán bộ phòng công tác học sinh sinh viên (Sở GD-ĐT tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) cho biết: Sau khi nhận được tin báo, cán bộ sở đã có mặt tại bệnh viện để theo dõi tình hình. Theo ông Tiến, các em học sinh nhập viện sáng nay có ăn cơm chiên, bún, chả cá tại căng tin và bên ngoài trường học. Trong căng tin trường học có tương ớt và tương đen.
Khoảng 2 giờ sau khi ăn, một số học sinh có biểu hiện nôn ói, đau bụng, nhà trường đã đưa các em xuống cơ sở y tế của trường. Sau đó, nhiều học sinh khác có biểu hiện tương tự nên nhà trường đã tổ chức đưa các em đi bệnh viện.
Sở đã chỉ đạo nhà trường lưu lại mẫu thực phẩm mà các em học sinh đã dùng trong bữa sáng. Đồng thời yêu cầu nhà trường chi trả toàn bộ chi phí nhập viện ban đầu.
Một lãnh đạo phòng giáo dục đào tạo thành phố Vũng Tàu cho biết: khoảng 11 giờ sáng nay ông nhận được tin bao từ trường với nội dung có học sinh bị ngộ độc thức ăn. Vụ việc vẫn đang tiếp tục theo dõi.
Theo số liệu của bệnh viện Bà Rịa, tất cả có 34 học sinh nhập viện trong khoảng từ 9 giờ đến 12 giờ. Trong đó, 5 em có biểu hiện sốt, nôn ói nên được chuyển sang khoa nhi, 3 em đã được cho về nhà.
 Đến nay lãnh đạo nhà trường THCS Nguyễn Gia Thiều từ chối cung cấp thông tin về vụ việc nêu trên.