Những phát ngôn kỳ cuối Quốc hội khoá 13

"Chạy chức chạy quyền không chỉ tạo ra bất công lớn mà còn tham nhũng. Bỏ ra rồi thì phải đi vơ vét chứ.

Đại biểu Quốc hội Đỗ Văn Đương

 

Chủ tịch nước và Phó chủ tịch nước có thể làm được gì để chống tham nhũng?

 

“Khi đi tiếp xúc với cử tri thấy Chủ tịch nước, Phó chủ tịch nước rất ghét tham nhũng, nhưng cử tri cũng đặt câu hỏi Chủ tịch nước và Phó chủ tịch nước có thể làm được gì để chống tham nhũng?”

Đại biểu Nguyễn Anh Sơn (Đoàn Nam Định)

Tôi rất ngạc nhiên khi mà trong tất cả báo cáo của Chính phủ, các cấp liên quan hữu quan đánh giá biển Đông của chúng ta là đảm bảo chủ quyền an ninh quốc gia. Trong khi đó người ta biến từ đảo ngầm thành đảo nổi, người ta xây sân bay, người ta kéo pháo hạm, người ta đưa máy bay tiêm kích, người ta o ép dân, cướp bóc, thậm chí là giết dân, người ta sắp tuyên bố những điều xâm phạm chủ quyền như vùng nhận dạng phòng không, như dùng các chuyến bay cắt ngang sân bay… Tôi cố gắng ép suy nghĩ của mình để đồng thuận với đánh giá là đảm bảo chủ quyền quốc gia, nói thật với các đại biểu tôi ép không nổi

 

“Không biết khi nào chúng ta đánh giá xâm phạm chủ quyền quốc gia là những hành vi nào, hệ lụy nào, hành động nào, trong khi đó trước đây người ta xâm phạm chúng ta với tần suất 20 năm một lần. Năm 1956 lấy Đông Hoàng Sa, 1974 lấy Tây Hoàng Sa, năm 1988 lấy đảo Gạc Ma, năm 2014 kéo giàn khoan vào biển Đông và sau đó tần số dài hơn, nhanh hơn, trong vòng cứ một vài năm lại có hành động xâm lấn. Nên chúng ta cứ ngồi đây đánh giá là chúng ta bảo đảm chủ quyền quốc gia, liệu điều đó đúng không?”

Đại biểu Lê Văn Lai (Đoàn Quảng Nam) 

Nhiều nơi làm khó các nhà đầu tư như cắt điện cắt nước, dựng rào chắn cổng. Một số người thi hành công vụ đã vòi vĩnh, nhũng nhiễu trắng trợn, đòi tiền lót tay, tiền bôi trơn, làm cho doanh nghiệp khốn đốn, doanh nhân nản lòng”  

Chúng ta đang tích cực kêu gọi đầu tư nhưng vẫn còn tình trạng kêu gọi đầu tư theo kiểu “trên trải thảm, dưới dải đinh”, khiến cho các nhà đầu tư đi trên thảm nhung nhưng vẫn nhức nhối vì hàng đinh ở dưới”

Đại biểu Quốc hội Lê Như Tiến (Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Trị)  

 
“Tôi xin trân trọng cảm ơn Quốc hội đã bầu tôi làm Chủ tịch Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam. Trước cờ đỏ sao vàng thiêng liêng của Tổ quốc, trước Quốc hội, trước đồng bào cử tri cả nước, tôi xin tuyên thệ: Tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với nhân dân, với Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam. Tôi nguyện nỗ lực rèn luyện, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó”.

Đại biểu Quốc hội khóa 13 Nguyễn Thị Kim Ngân - Nhậm chức chủ tịch Quốc hội khóa 14 trong "chuyến tàu cuối" khóa 13. (Khi chưa biết khóa 14 này bà Ngân có được bầu vào Quốc hội không, hy vọng bà Ngân trúng cử hoặc được đặc cách không qua bầu cử cho chắc!!!!)

Lời tuyên thệ đầu tiên này của chủ tịch Quốc hội ngắn gọn, nhưng có 1 số lỗi:

+ Tuyệt đối trung thành với Tổ Quốc, Nhân dân (Tĩnh); Tuyệt đối Trung thành với Hiến Pháp (Động), Nên tuyên thệ Tuân thủ Hiến pháp.  

 + Phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ: được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.  Nhân dân chẳng ai gặp được chủ tịch QH để giao việc, Nhà nước và Đảng hoàn toàn khác nhau khó có thể giao được việc cho Chủ tịch Quốc hội. Bởi chính Quốc hội mới  là cơ quan tối cao của Nhà nước. Với Đảng, CTQH chỉ là 1 Đảng viên, chỉ cần giữ lời thề trước cờ Đảng.

  "Trước cờ đỏ sao vàng thiêng liêng, trước Quốc hội, trước đồng bào cử tri cả nước, tôi - Chủ tịch nước Trần Đại Quang xin tuyên thệ: Tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với Nhân dân và Hiến pháp nước Cộng hòa XHCN Việt Nam. Tôi nguyện nỗ lực rèn luyện phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó

"Kiên quyết kiên trì đấu tranh bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, lợi ích và an ninh quốc gia"

Lời tuyên thệ của ông Quang na ná của Bà Ngân.

Đại biểu Quốc hội khóa 13 Trần Đại Quang

Còn nữa


0 nhận xét Blogger 0 Facebook

loading...

 
Edu dị truyện ©Email: tailieuchogiaovien@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Link:Bantintuvan|tailieusupham|khoahocsupham|SKKN hay|Soidiemchontruong|dayvahoctot|diemthivao10hoctrenmobile|tradiemthituyensinh|How to best
Top