Con voi lọt qua lỗ kim, điều được dân gian ví  một cách hài hước, mỉa mai, châm biếm, tưởng như sự việc sẽ không thể xảy ra.
Nhưng ở cơ quan quyền lực cao nhất của Việt Nam – Quốc hội, điều này đã xảy ra. Thế mới tài! Đúng là đại tài, thật sự vĩ đại!

Bạn đã biết về lọc nước giếng, nước sông, nước ao hồ ... thành nước sạch chưa? Để lọc nước thông thường người ta sẽ đưa nước vào 3 tầng lọc, tần 1 dùng cát để lọc huyền phù, tầng 2 dùng than để khử mùi hôi tanh bẩn thỉu, tầng 3 dùng đá ong, sỏi để tiếp tục lọc các ion, mảng bám .. và được nước sạch đó.
Kỳ bầu cử Quốc hội 2016 này, để giới thiệu ứng viên vào cơ quan quyền lực cao nhất nước, mỗi ứng viên cũng  trải qua 3 lần “Sàng” không khác gì lọc nước. Nói cách khác, sau khi “sàng” thì được đại biểu “Sạch” như nước sạch, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân.
Việc “sàng “ gọi là hiệp thương. Nghĩa là, mỗi đại biểu được giới thiệu phải qua 3 vòng hiệp thương các cấp. Sau các vòng này còn phải tiếp xúc cử tri, rà soát, sàng lọc. “Quy trình” sàng này đương nhiên sẽ ưu việt hơn rất nhiều  những máy lọc nước có màng lọc kiểu nano. Và dĩ nhiên (theo lý thuyết) sản phẩm đầu ra của quy trình này là “nước sạch”, hay những đại biểu sạch.
Thế nhưng, khi công việc hoàn tất, bỗng nhiên lòi ra hai vị đại biểu dính tràm. Vị thứ nhất là Mr Trịnh Xuân Thanh, PCT tỉnh Hậu Giang. Vị này kinh qua các đơn vị công tác với nhiều chức vụ khác nhau, ở nơi nào cũng vi phạm luật pháp, làm đơn vị điêu đứng có nói gây , lỗ hàng ngàn tỉ đồng.

Vị thứ hai là bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường, bà này rõ ràng xinh đẹp, duyên dáng, nhưng lại dính tràm bởi khai man lý lịch, bà này sở hữu tới 2 quốc tịch.

Đó, việc sàng lọc qua 3 vòng hiệp thương như vậy mà vẫn lọt lưới thì khác gì việc con voi chui qua lỗ kim?

Thế mà nó vẫn xảy ra. Và biết đâu đã có nhiều con voi lọt trước và tàng hình xong rồi?

Thế cho nên, việc mấy con chuột, mấy con ruồi, máy con hổ  như  vụ Dương Chí Dũng, Trần Văn Truyền, hay việc bổ nhiệm đúng quy trình nhưng thiếu tiêu chuẩn, con ông cháu cha từ cấp cơ sở trở lên đầy rẫy ngời xã hôi ....chui qua lỗ kim có xảy ra là bình thường không cần phải bàn!

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

loading...

 
Edu dị truyện ©Email: tailieuchogiaovien@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Link:Bantintuvan|tailieusupham|khoahocsupham|SKKN hay|Soidiemchontruong|dayvahoctot|diemthivao10hoctrenmobile|tradiemthituyensinh|How to best
Top