Tiếp tục là “Bồ nhí Bí thư”. Tiếp tục là tiếng Trung, tiếng Nga, là những đề án ngoại ngữ 9.400 tỉ. Tiếp tục là những ông nguyên thứ trưởng với 8.000 cái hội, tiêu tốn của dân 14.000 tỉ tiền thuế mỗi năm. Xin hãy cho tôi hỏi “Vecto trong cuộc đời thật này nó ra sao”?

  Chỉ có nỗi đau là giống nhau
  Trang bìa New York Post về sự kiện Brangelina
  Newsfeed mấy hôm nay tràn ngập những dấu hỏi về “sát thủ hôn nhân” sau “vụ chia tay thế kỷ” Brangelina đang lấy đi bao nhiêu nước mắt và niềm tin trên toàn thế giới.
  Brad Pitt và Angeline Jolie chia tay sau 12 năm gắn bó và 2 năm hôn nhân. “Cặp đôi kinh điển”, “cặp đôi siêu đẳng” họ từng được gọi như thế với quyền lực, giàu có, sự đẹp đẽ và lý tưởng về một tình yêu đích thực. Và giờ đây là scandal Brangelina.
  Hôm qua, tôi đọc trên Tuổi trẻ những câu thế này: “Brad Pitt chia tay Angeline Jolie vì nắm tay chưa đủ chặt, cũng như chính họ trước đó cũng không nắm tay hôn phối của mình đủ chặt".
  Tình yêu rồi cũng sẽ qua, những gì tươi đẹp nhất cũng sẽ qua. Nhưng cách chúng ta đối xử với những điều đã qua ấy nói lên bản lĩnh, phẩm giá của chúng ta.
  Chúng ta sẽ xem những gì đã qua ấy là thứ tài sản vô giá hay lao vào những điều tươi đẹp mới. Và có chắc gì những gì mới đó sẽ không cũ, rồi ta lại mải miết đi tìm?
  Thấm thía quá, thưa các bạn.
  Bức ảnh tôi gắn kèm là bìa New York Post với khuôn mặt biểu cảm của Jennifer Aniston, người cũ của Brad Pitt. Hình như ở đó có một thông điệp: Chỉ có nỗi đau là giống nhau. Xem tại đây
  Cứ về hưu là lập hội, là xin nhà, xin xe, xin biên chế
  Liên minh HTX của Chủ tịch Võ Kim Cự tiêu tốn 112 tỉ đồng mỗi năm (NLĐ)
  “Thứ trưởng cứ về hưu là ra làm chủ tịch hiệp hội, xin thành lập hội rồi xin nhà, xin xe, thậm chí xin cả biên chế” - lời Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, hôm qua, trước nghị trường.
  Thế là thế nào? Thế là không bớt được vị thứ trưởng nào trong khi lại phải thêm luôn một cái hội, hiệp hội, có nhiệm vụ như của ngành với nhà, với xe, với biên chế... đều từ tiền thuế của dân.
  Nếu bạn tò mò thì tôi xin nói luôn. Cả nước có cả thảy 8.000 cái hội, hiệp hội lúc nào cũng như gà con đi xin cơ chế, xin đặc thù, xin tiền, xin xe, xin nhà, xin biên chế.
  Một điều tra của Viện Nghiên cứu chính sách kinh tế được công bố trước nghị trường hồi đầu tháng cho biết: Ngân sách nhà nước để nuôi các hội này là 14.000 tỉ đồng, trong đó riêng Liên minh Hợp tác xã Việt Nam mà ông Võ Kim Cự là Chủ tịch tiêu tốn hơn 112 tỉ đồng.
  Có lẽ chỉ có một cách thôi: Xin mời các vị tự nghĩ cách kiếm tiền.Xem tại đây và tại đây
  Bồ nhí bí thư: Hoàn toàn bịa đặt
  Sở Xây dựng Thanh Hóa bác bỏ tin đồn bồ nhí bí thư (Dantri)
  Sau tỉnh ủy Thanh Hóa, đến lượt Sở Xây dựng Thanh Hóa hôm qua có văn bản triện dấu đỏ bác bỏ những tin đồn về “nữ trưởng phòng bố nhí Bí thư tỉnh ủy”.
  “Sở Xây dựng khẳng định nội dung những tin, bài mà một số tờ báo, blog, mạng xã hội phản động đăng lên liên quan đến cán bộ Sở Xây dựng là hoàn toàn sai sự thật, bịa đặt, vu khống, không có căn cứ, vi phạm điều 122 Bộ luật hình sự” - Văn bản này khẳng định.
  Đừng vô tình tiếp tay cho cái xấu, thưa các bạn! Không một nhà báo, không một bài điều tra nào có thể viết ra những bài báo quy chụp, thiếu căn cứ như vậy.
  Hãy nghĩ về những người phụ nữ, những đứa trẻ đang là nạn nhân bất đắc dĩ của những tin đồn độc địa này. Xem tại đây
  Không có chuyện Dương Chí Dũng chết trong trại
  Em gái bác bỏ tin đồn Dương Chí Dũng chết trong trại giam (TPO)
  Cũng liên quan đến tin đồn. Em gái bị án Dương Chí Dũng hôm qua đã lên tiếng bác bỏ thông tin anh mình đã chết trong trại giam.
  Bà Tâm khẳng định, đó chỉ là những tin đồn thất thiệt và ông Dương Chí Dũng vẫn đang thụ án tại trại giam.
  "Không chỉ bây giờ mà kể từ khi vụ án của anh tôi xảy ra, các trang tin đã đưa rất nhiều thông tin thất thiệt không có kiểm chứng, thông tin sai sự thật. Gia đình chúng tôi hoàn toàn phủ nhận những thông tin đó. Về thông tin anh trai tôi chết trong trại giam, không hiểu họ đưa lên nhằm mục đích gì, nhưng hoàn toàn không có chuyện đó", bà Tâm thông tin.
  Bà cho biết thêm, gia đình vừa vào thăm ông Dũng tuần trước. Anh trai bà vẫn hoàn toàn khỏe mạnh.
  Trong một thế giới mà chỉ cần một cái điện thoại người ta có thể tạo và lan truyền thông tin thì rõ ràng việc đọc không thể chỉ là nhìn chữ cái, thưa các bạn. Xem tại đây
  Cú hattrick của Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng
  Thứ trưởng Đỗ Hoàng Anh Tuấn, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Chí và Thứ trưởng Trần Xuân Hà, Thứ trưởng Vũ Thị Mai...
  Ngộ phết nếu chẳng hạn ngày mai, chúng ta vô tình bắt gặp các vị thứ trưởng Bộ Tài chính bước xuống cổng Bộ từ... taxi, thay vì xe “biển xanh lè”.
  Không chừng, khi ấy chúng ta lại chả phát cuồng về sự bình dị, gần gũi.
  Không chừng tiếng nói dân chúng trực tiếp đến được với những người nắm quyền sinh sát, điều hành hệ thống tài chính quốc gia.
  Không chừng...
  Phải nói việc Bộ Tài chính khoán xe công đến cấp thứ trưởng y như một trận tenis thắng trắng 6-0, một cú hattrick của hattrick.
  Có thể các bạn sẽ bảo một chiếc taxi, thay cho một chiếc biển xanh không mấy ý nghĩa ở việc giảm ùn tắc.
  Nhưng trận thắng trắng mở đầu này có ý nghĩa biểu tượng rất lớn.
  Không lẽ thứ trưởng một bộ “Tay hòm chìa khóa” đi taxi được còn thứ trưởng các bộ ngành khác thì vẫn đủng đỉnh biển xanh?
  Chúng ta đã lải nhải câu chuyện này cả 10 năm nay rồi. Và giờ đến lúc nói in ít thôi, khoán thẳng đi. Chính Thủ tướng đã gương mẫu không mua xe mới rồi kìa. Xem tại đây và tại đây
  9.400 tỉ và “một chữ bẻ đôi”
  Nhân cuộc ném đá tập thể đề án đưa tiếng Trung, tiếng Nga vào lớp 3, một tờ báo đã lọ mọ tìm lại cái đề án ngoại ngữ gần 9.400 tỉ.
  Có 2 chi tiết “kinh điển”: Dù đã triển khai 8 năm với ngàn tỉ, ngàn tỉ, nhưng có những địa phương như Cao Bằng, chỉ có 86 giáo viên tiếng Anh, trên tổng số 275 trường.
  Chính PGĐ Sở Giáo dục Quảng Ngãi gãi đầu gãi tai thế này: “Khi phụ huynh hỏi con tôi học ngoại ngữ vậy có dùng được khôngtưởng dễ mà thật khó trả lời và rất nhiều cán bộ đào tạo phải né tránh”.
  Ôi 9.400 tỉ tiền thuế của tôi. Đem cho Vinashin mua Hoa Sen còn bán vớt được 3 tỉ tiền sắt vụn chứ tiền tấn dạy ngoại ngữ thế mà người dạy, nhà quản lý còn không dám trả lời “có dùng được không” thì quả là thảm kịch.
  Tôi đây này, sản phẩm của nền giáo dục “Cấp 2 xờ rát xờ vui tre. Cấp 3 Cô giơ mông tôi xoa. Đại học Hề lố”, và cuối cùng viết tiếng Việt còn sai chính tả.
  Tôi, và chắc cả các bạn nữa, đều không muốn con mình thành ra một thứ Anh cũng hay, Tàu cũng biết, Nhật qua qua, Nga ví dụ... cái gì cũng học xong rồi chẳng biết cái gì. Xem tại đây
  Cháu phát sợ rồi khi nghe chữ HỌC
  Bức ảnh minh họa cho lá thư nữ sinh với rất nhiều ẩn ý (VNN)
  Một cô bé hôm qua đã xin thưa với người lớn về chuyện “kiệt sức, chán nản và tuyệt vọng” khi nghe đến chữ HỌC
  Bé viết: Cuộc đời chỉ là thức dậy, đi học ở trường, đi học thêm, về nhà làm bài tập. Ngày nào cũng như ngày nào.
  Bé dùng một chữ “được”: Thời gian đi học nhiều hơn thời gian chúng cháu được ngủ.
  Bé nói: Bộ não của một người trưởng thành chỉ nặng gần 1400 gam nhưng những người của thế hệ đi trước lại mong chờ chúng cháu học đều, học tốt lượng kiến thức khổng lồ từ hơn mười môn học khác nhau
  Bé hỏi: Vì sao giáo viên chỉ có thể dạy một bộ môn nhưng bản thân một học sinh phải học những mười mấy môn? 
  Bé tự hỏi: Những “Chuyển động tròn đều”, “Chiều tăng giảm của hàm số” hayVecto trong cuộc đời thật như thế nào?
  Và bé bảo: Chính chúng cháu đang không hiểu học vì cái gì, học vì ai.
  Buồn quá thưa các bạn! Giá như cải cách giáo dục, trận đánh lớn hay gì gì đó là việc bớt đi những đá tảng để con bạn, con tôi, con chúng ta có được thời gian mà sống. Xem tại đây
  Hình ảnh hôm nay: 39 tuổi của một luật sư, của một đại gia
  LS Lê Tấn Tý với “một chỗ trên chính đôi chân tật nguyền của mình” (LĐO)
  Đây là bức ảnh PV Báo Lao động ghi lại một buổi tư vấn pháp luật cho người lao động của luật sư khuyết tật Lê Tấn Tý. Anh, thật tình cờ, vừa 39 tuổi như vị đại gia đang đưa hoa hậu ra tòa.
  Anh đã “đứng” trong hàng trăm phiên tòa bằng đôi chân tật nguyền để đấu tranh cho quyền lợi của những công nhân nghèo khó bị sa thải, bị đánh đập, bị tước đi những đồng lương chân chính…
  Nhà báo Hà Anh Chiến viết một câu rất hay thế này: Lê Tấn Tý có một chỗ đứng trong xã hội trên chính đôi chân tật nguyền của mình.
  Một luật sư danh giá, không nhất thiết phải hào quang trong áo thụng và tóc giả như... trong phim. Một điều tốt đẹp chúng ta có thể làm, không từ việc số phận đối đãi với chúng ta như thế nào.
  Và hạnh phúc, đơn giản là giúp đỡ người khác, thay vì đẩy người khác vào tù - để sau một ngày chúng ta có một giấc ngủ ngon.Xem tại đây

  0 nhận xét Blogger 0 Facebook

  loading...

   
  Edu dị truyện ©Email: tailieuchogiaovien@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
  Link:Bantintuvan|tailieusupham|khoahocsupham|SKKN hay|Soidiemchontruong|dayvahoctot|diemthivao10hoctrenmobile|tradiemthituyensinh|How to best
  Top