Giáo viên đi tiếp khách là làm nhiệm vụ chính trị!?
Về việc 21 nữ giáo viên ở thị xã Hồng Lĩnh bị điều động đi làm lễ tân, tiếp rượu quan khách, sáng nay tôi đã có cuộc phỏng vấn nhanh qua điện thoại với ông Lê Bá Thiềm, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh.

Bạch Hoàn: Tại sao anh lại điều động giáo viên đi tiếp khách, trong khi giáo viên...
Ông Lê Bá Thiềm: Tôi xin nói với cô, một là là tôi không điều động. Hai là, điều động để làm những việc rất là chính đáng. Uỷ ban thị xã điều động trong lúc nhân lực thiếu, cả tỉnh người ta tập trung về đấy.
Còn câu chuyện mà xong đó rồi bắt đi hát karaoke này nọ là không phải với thực tế. Tôi cam đoan với cô không có văn bản nào yêu cầu đi hát karaoke. Nếu mà có thì cô cứ làm tới đi.
Lê Bá Thiềm

Bạch Hoàn: Dạ đúng rồi, văn bản thì yêu cầu đi tiếp khách...
Ông Lê Bá Thiềm: Không phải, đi làm lễ tân ở chỗ cái lễ đấy, cái liên hoan ấy.
Bạch Hoàn: Dạ, đi làm lễ tân ạ. Nhưng giáo viên lại nói rằng, sau đó lại bị điều đi nhà hàng quán ăn uống rượu tiếp khách. Nếu không đi thì bị cấp trên phê bình gay gắt.
Ông Lê Bá Thiềm: Tôi nói với chị nhé, giáo viên nào nói thế thì cứ trực tiếp đối thoại với nhau. Còn xong công việc thì họ đi đâu tôi không biết.
Bạch Hoàn: Thế giáo viên có được trả thêm tiền không ạ? Có được trả lương không ạ?
Ông Lê Bá Thiềm: Tôi cũng không biết luôn.
Bạch Hoàn: Nhưng anh là trưởng phòng thì anh phải có trách nhiệm bảo vệ quyền lợi của giáo viên chứ ạ?
Ông Lê Bá Thiềm: Tôi nói với chị thế này nhé, sau buổi lễ thì họ có thể mời đội phục vụ, đội lễ tân đi ăn. Còn chế độ họ trả bao nhiêu cho cái ngày đó làm sao mà tôi biết được.
Bạch Hoàn: Nhưng anh cũng không hỏi khi điều giáo viên đi ạ?
Ông Lê Bá Thiềm: Tôi nói với chị, nếu họ điều động theo công văn của thị xã, thì anh em ở dưới trường phải bố trí dạy thay cho họ, để họ đi làm việc, với quan điểm đó là phục vụ nhiệm vụ chính trị trên địa bàn, chứ không phải là đi hội hè, đi chơi đi bời.
Bạch Hoàn: Nhưng trong tuyển dụng giáo viên thì có yêu cầu giáo viên đi làm lễ tân cho các sự kiện đó không ạ?
Ông Lê Bá Thiềm: Đương nhiên làm gì có chuyện đó chị. Làm gì có chuyện tuyển giáo viên đi làm lễ tân.
Bạch Hoàn: Không có chuyện đó thì làm sao mình yêu cầu giáo viên đi được ạ?
Ông Lê Bá Thiềm: Ở đây không phải là lễ tân. Tôi nói với chị là không phải là đi làm lễ tân.
Bạch Hoàn: Thế thì trong buổi hôm đó, giáo viên đi làm gì ạ?
Ông Lê Bá Thiềm: Giáo viên á? Giáo viên đến đó để cùng với ban tổ chức phát tài liệu, hướng dẫn các đoàn khách...
Bạch Hoàn: Công việc đó không gọi là lễ tân thì gọi là gì anh?
Ông Lê Bá Thiềm: Tôi thì tôi không biết lễ tân là cái gì. Tôi không hiểu lễ tân là gì.
Bạch Hoàn: Thế thì tôi hỏi anh, khi tuyển giáo viên thì có điều khoản nào yêu cầu giáo việ phải đi tham gia các sự kiện ngoài ngành giáo dục để đến phát tài liệu, hướng dẫn đoàn quan khách không ạ?
Ông Lê Bá Thiềm: Tôi nói với chị, giáo viên cũng là một công dân trên địa bàn. Trong điều lệ quy định giáo viên phải làm những việc khác do hiệu trưởng phân công.
Bạch Hoàn: Thế cái này hiệu trưởng có phân công không ạ?
Ông Lê Bá Thiềm: Cái gì? Thôi chị không chất vấn tôi như vậy được đâu. 
------
Tôi chưa kịp hỏi 4 câu hỏi:

1. Tại sao khi tôi nói giáo viên bị điều đi tiếp khách thì anh nói rằng không phải tiếp khách, mà đi làm lễ tân cho buổi liên hoan, nhưng khi tôi hỏi về quy chế tuyển dụng giáo viên có điều khoản nào quy định giáo viên phải đi làm lễ tân ở sự kiện ngoài ngành giáo dục không, thì anh lại bảo đó không phải đi làm lễ tân? Anh tự tát vào mặt mình có đau không?
2. Là quan chức trong ngành giáo dục mà anh dám nói không biết lễ tân là gì, thì anh có nghĩ là chính anh đang góp phần làm cho nền giáo dục nước nhà be bét như hôm nay không?
3. Theo cách nói của anh và thực tế công việc giáo viên phải làm hôm ấy, tôi có thể hiểu giáo viên đi tiếp khách là làm nhiệm vụ chính trị?
4. Hiệu trưởng có quyền phân công giáo viên đi phục vụ ở quán karaoke không?
Lê Bá Thiềm, anh vui lòng trả lời tiếp nhé. Đừng để tôi phải post văn bản có đóng dấu, ghi rõ tên một số giáo viên bị yêu cầu đến nhà hàng Hoàng Quân để tiếp quan khách trong tiệc rượu sau buổi Liên hoan Dân ca ví dặm.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

loading...

 
Edu dị truyện ©Email: tailieuchogiaovien@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Link:Bantintuvan|tailieusupham|khoahocsupham|SKKN hay|Soidiemchontruong|dayvahoctot|diemthivao10hoctrenmobile|tradiemthituyensinh|How to best
Top