Liên quan đến vụ Phó hiệu trưởng Trường THCS Vĩnh Mỹ A (huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu) bị "tố" sai phạm nhưng vẫn được giao điều hành trường, sau loạt bài của báo Dân trí, ông Phó hiệu trưởng này đã được điều chuyển sang trường khác.


Nguồn tin của PV Dân trí cho biết, ngành chức năng huyện Hòa Bình đã điều chuyển ông Phan Thanh Tài - Phó hiệu trưởng Trường THCS Vĩnh Mỹ A, sang công tác tại một trường THCS ở xã Minh Diệu (cùng huyện Hòa Bình).

Dư luận giáo viên cho rằng, sau những lùm xùm vừa qua, việc điều ông Tài sang trường khác nhưng vẫn cho làm Phó hiệu trưởng, liệu chăng có sự “ưu ái” đối với ông này.

Như Dân trí đã có loạt bài phản ánh, ông Phan Thanh Tài bị nhiều giáo viên tố cáo nhiều sai phạm như không đứng lớp theo quy định của Bộ GD-ĐT; có dấu hiệu lập “khống” lớp dạy nghề; có sai phạm nhưng cuối năm vẫn được xếp loại tốt và đề nghị danh hiệu Lao động tiên tiến;…

Cụ thể, trong 3 năm học (từ 2013-2016), tổng cộng ông Tài không đứng lớp dạy khoảng 10 tháng, mỗi tháng nhận 30% phụ cấp đứng lớp với tổng số tiền là 14.628.000 đồng, chưa tính đến những tháng nghỉ hè.

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, tại Điều 7, Thông tư 28 có quy định về định mức tiết dạy đối với Hiệu trưởng và Phó hiệu trưởng các trường phổ thông. Trong đó, Hiệu trưởng và Phó hiệu trưởng trường phổ thông có nhiệm vụ giảng dạy một số tiết để nắm được nội dung, chương trình giáo dục và tình hình học tập của học sinh nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý. Cụ thể, Hiệu trưởng dạy 2 tiết/tuần, Phó hiệu trưởng dạy 4 tiết/tuần. Khi dạy đủ số tiết thì Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng mới được hưởng phụ cấp 30% đứng lớp.

Theo quy định trên thì ông Tài đã ngang nhiên “ăn gian” khi cắt xén nhiều tiết dạy mà vẫn “dửng dưng” được hưởng 30% phụ cấp đứng lớp. Việc làm này của ông Tài là không công bằng với những cán bộ, GV của trường và khác nào là “xem thường” cả quy định của Bộ GD-ĐT.

Ngoài việc không đứng lớp theo quy định, ông Tài là Chủ tịch Hội đồng thi kiểm tra học kỳ II năm học 2015-2016, đã không lập Hội đồng tổ chức thi lại cho những học sinh vắng mặt trong các buổi thi chính thức, mà cho các em thi lại với đề thi chính thức đã bị lộ. Việc này của ông Tài cũng đã vi phạm quy chế chuyên môn.

Dù bị “tố” có những sai phạm như trên, nhưng cuối năm học 2015-2016, qua kết quả đánh giá, xếp loại Phó hiệu trưởng và giáo viên về phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống và về chuyên môn nghiệp vụ, ông Tài đều được xếp loại tốt. Trong đó, xếp loại thi đua cả năm, ông Tài được xếp loại A. Đặc biệt, ông Tài là một trong những người được đề nghị công nhận danh hiệu Lao động tiên tiến.

Điều đáng nói, ông Phan Thanh Tài bị “tố” có nhiều sai phạm, nhưng Phòng GD-ĐT huyện Hòa Bình vẫn giao cho ông Tài quyền điều hành trường, sau khi Hiệu trưởng bị miễn nhiệm, đã gây bức xúc trong dư luận giáo viên.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

loading...

 
Edu dị truyện ©Email: tailieuchogiaovien@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Link:Bantintuvan|tailieusupham|khoahocsupham|SKKN hay|Soidiemchontruong|dayvahoctot|diemthivao10hoctrenmobile|tradiemthituyensinh|How to best
Top