Cuối cùng thì Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Ngọc Nhạ cũng đã yêu cầu tạm dừng game online “Chinh phục vũ môn” đang len lỏi trong nhiều trường tiểu học sau phản ứng của phụ huynh. Nhưng chỉ dừng thôi chưa đủ, Bộ GD-ĐT cần trả lời những câu hỏi dư luận bức xúc quanh game này…


  Tôi xin trích tâm thư của một phụ huynh có con học lớp 5 ở Hoàng Mai, Hà Nội, gửi tới Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ. Trong đó có đoạn: “Qua tìm hiểu, tôi được biết tháng 10.2015, Bộ GD-ĐT đã có công văn gửi các địa phương đề nghị các trường phối hợp tổ chức chơi game online này cho học sinh cấp 2. Tuy nhiên, hiện game lại đang len lỏi vào các trường tiểu học. Từ đó đến nay, game "Chinh phục vũ môn" của Egame tổ chức rầm rộ và theo công bố của họ thì hiện nay đã có 800.000 người chơi. Mỗi người chơi được yêu cầu nạp thẻ cào mệnh giá từ 10.000 VNĐ đến 300.000 VNĐ tương ứng với số lần chơi hoặc "mua đồ trong game" nhất định”.
  Phụ huynh này còn nghi ngại: “Tôi cũng thấy có thông tin, một trong những người từng đầu tư vào công ty game này đã bị bắt vì hành vi kinh doanh trái phép có liên quan tới dự án "mắc ca tỉ đô", hoclamgiau... Với lịch sử công ty game và hoạt động như vậy, liệu ai có thể bảo đảm cho tôi và các phụ huynh khác là toàn bộ "trí tuệ" trong game này là sạch và an toàn cho trẻ em hay không?”.
  Đấy không phải là lo sợ của một vài người mà rất nhiều cha mẹ khác cùng báo giới đã lên tiếng về những khó hiểu xung quanh “Chinh phục vũ môn”.
  Có vị bảo rằng game này là “chương trình miễn phí” hay “rèn luyện trí tuệ” gì gì đó cho học sinh. Nhưng họ sẽ trả lời sao khi một số trường phổ biến cho học sinh và phụ huynh là nếu dự thi có giải sẽ là điểm cộng cho hồ sơ xét tuyển lớp 6. Họ sẽ biện minh gì cho mục mua hàng trong game có yêu cầu người chơi nạp thẻ mệnh giá 20.000 đồng trở lên. Ngoài ra, còn có các mục như: Tán gẫu, gọi nhau vào phòng thách đấu, chơi nhanh bằng cách đặt cược tiền với mệnh giá khác nhau…?! Đành rằng trong chương trình có nhiều câu hỏi về kiến thức giúp ích cho học sinh nhưng bản chất của một game online đã thể hiện quá rõ.
  Lạ hơn nữa, “Chinh phục vũ môn” lại do Bộ GD-ĐT có công văn phát động thành phong trào rầm rộ, kêu gọi các cháu học sinh tham gia mà đến nay đã có 800.000 học sinh tham gia theo công bố của Ban tổ chức chương trình!? Chính ông Phạm Ngọc Thập - Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn giáo dục Egroup, nơi phát hành “Chinh phục vũ môn” - thừa nhận, người sử dụng sẽ phải trả phí qua thẻ cào khi sử dụng các bài học đặc biệt nâng cao, luyện tập nâng cao thêm ngoài thi!
  Với học sinh tiểu học, 20.000 đồng hay hơn nữa là số tiền không nhỏ. Các em sẽ lấy ở đâu ra ngoài tiền ăn sáng, tiêu vặt hay xin bố mẹ? Ai dám đảm bảo học sinh sẽ không phạm phải những điều không hay khi kiếm thêm số tiền nạp thẻ? Ai dám chắc vì những chỉ tiêu nhà trường đưa ra xung quanh game này không khiến các em mê mải chơi game hay đua tranh không đáng? Nếu dư luận không bức xúc, phụ huynh không phản ứng, liệu những mặt chưa được của game như Bộ vừa thừa nhận sẽ còn ảnh hưởng xấu ra sao?
  Có lẽ không chỉ dừng, Bộ GD-ĐT cần có câu trả lời rõ ràng hơn về những câu hỏi trên cũng như làm rõ hơn mục đích, động cơ của phong trào chơi game được phát động rầm rộ này. Nhất là tại sao với những bất cập, tồn tại mà chính Bộ GD-ĐT vừa nhận ra như thế mà game trên lại tung hoàng sâu và rộng trong môi trường giáo dục lâu đến thế? Và cũng mong rằng, Bộ trưởng Phùng Ngọc Nhạ đừng quên hồi âm những nghi ngại về công ty phát hành “Chinh phục vũ môn”.

  0 nhận xét Blogger 0 Facebook

  loading...

   
  Edu dị truyện ©Email: tailieuchogiaovien@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
  Link:Bantintuvan|tailieusupham|khoahocsupham|SKKN hay|Soidiemchontruong|dayvahoctot|diemthivao10hoctrenmobile|tradiemthituyensinh|How to best
  Top