Sở GD&ĐT Hà Nội đã làm lễ dâng dương cho đội tuyển HS giỏi của Thành phố Hà Nội. Những học sinh được làm lễ dâng hương chuẩn bị cho kỳ thi HSG Quốc gia năm học 2016-2017.Thường, Lễ dâng hương cho người sống được tiến hành trong những trường hợp rất đặc biệt như:
-  Hải đội Hoàng Sa (Vào thời Nguyễn, hàng năm cử một đội thuyền ra Hoàng Sa thực thi chủ quyền, những người này thường có đi nhưng không có về vì vậy trước khi đi, có làm lễ cho người sống),
- Những người lính rà phá ngư lôi của Mỹ để mở tuyến đường Hồ Chí Minh trên biển, họ đi trên những xuồng nhỏ để phá thủy lôi do Mỹ thả xuống, những quả ngư lôi phát nổ sẽ làm những chiếc thuyền, xuồng nổ tung. Vì vậy những người lính trước khi xuống thuyền thường được đồng đội thắp hương trước.

Nhưng sự kiện Dâng hương cho đội học sinh giỏi thì thật là hy hữu, chốt lại một năm bi hài của giáo dục Việt Nam
Cụ thể, sáng 30/12, đoàn học sinh giỏi của Hà Nội tham gia lễ dâng hương và xuất quân dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia 2016-2017 tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám. Sự kiện này do Sở GD-ĐT đứng ra tổ chức.
Tuy nhiên, sau khi hình ảnh về buổi lễ được đăng tải trên mạng xã hội, nhiều người đã phát hiện ra và vô cùng bất ngờ với chi tiết chưa ổn ở dòng chữ “Lễ dâng hương cho học sinh giỏi thủ đô tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2016-2017”.
Hy hữu sự cố làm “lễ dâng hương cho học sinh giỏi'
Nhiều người cho rằng cụm từ “dâng hương cho học sinh giỏi” được dùng sai nghĩa bởi thông thường chỉ dùng “dâng hương cho” với những người đã khuất. Thậm chí không ít người không tin nội dung băng rôn là có thật hoặc đã qua chỉnh sửa bởi đây là sự kiện do Sở GD-ĐT đứng ra tổ chức.
Trao đổi với VietNamNet, ông Chử Xuân Dũng, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội thừa nhận đây là sai sót, nhầm lẫn rất đáng tiếc của ban tổ chức và mong mọi người thông cảm.
“Năm nào, Sở GD-ĐT Hà Nội cũng nhờ bên Văn Miếu- Quốc Tử Giám hỗ trợ khâu tổ chức, các năm trước đều chuẩn mực không hiểu sao năm nay lại xảy ra sơ suất như thế. Sự kiện này bản thân tôi cũng tham dự và lúc nhìn tấm biển thực tế nhiều người cũng phát hiện sai sót nhưng khi đó buổi lễ đã bắt đầu, ban tổ chức không kịp xử lý”, ông Dũng chia sẻ.
Ông Dũng cho biết, Sở GD-ĐT Hà Nội cũng đã ngay lập tức kiểm điểm những thành viên chịu trách nhiệm trong khâu tổ chức, rút kinh nghiệm sâu sắc về việc này.
Ông Dũng cho rằng để xảy ra sự cố là một điều rất đáng tiếc và rất mong mọi người thông cảm cho Sở GD-ĐT.

http://imgs.vietnamnet.vn/Images/2016/12/31/18/20161231184753-le-dang-huong1.jpg

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

loading...


 
Edu dị truyện ©Email: tailieuchogiaovien@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Link:Bantintuvan|tailieusupham|khoahocsupham|SKKN hay|Soidiemchontruong|dayvahoctot|diemthivao10hoctrenmobile|tradiemthituyensinh|How to best
Top