Theo ghi nhận, trong thời điểm các trường tại Hà Nội bắt đầu nhập điểm thì hệ thống sổ điểm điện tử có dấu hiệu quá tải, khó truy cập, gây khó khăn cho giáo viên vào điểm.


Sau khi nghe phản ánh của rất nhiều giáo viên tại các trường trên địa bàn Hà Nội, chúng tôi đã khảo sát một vòng. Tại thời điểm khảo sát, giáo viên hầu như không đăng nhập được vào hệ thống để thực hiện công việc của mình. Hệ thống liên tục treo, nghẽn, không đăng nhập được trong thời gian dài. Trong nhiều trường hợp, màn hình đăng nhập không hiển thị được
Do bị áp lực thời gian vào điểm, nhiều giáo viên truyền tai nhau "mẹo" thức đợi đến sau 12h đêm hoặc 4 -5h sáng thì hệ thống mới vào được. Khi đó, công việc nhập điểm mới được tiến hành. Bên cạnh đó, khi thực hiện các thao tác vẫn còn nhiều lỗi khiến nhiều lúc giáo viên đã vào được một khối lượng rồi lại phải thực hiện lại từ đầu.
Theo thông tin tìm hiểu qua các chuyên gia công nghệ thông tin, khả năng hệ thống sổ điểm điện tử có biểu hiện quá tải, không đáp ứng được nhiều truy cập cùng lúc.
Được biết, Sở GD&ĐT đã chính thức áp dụng sổ điểm điện tử cho tất cả các trường THCS và THPT và bắt đầu nhập điểm kỳ học đầu tiên (năm học 2016 - 2017), với mục tiêu mang lại nhiều tiện ích trong công tác quản lý của ban giám hiệu nhà trường; đồng thời, sử dụng sổ điểm điện tử cũng đảm báo tính chính xác cao, lưu giữ an toàn và đặc biệt là hạn chế tình trạng sửa chữa, bổ sung điểm không theo quy định.
Với giáo viên, việc sử dụng sổ điểm điện tử sẽ giúp giảm áp lực trong việc tính điểm trung bình các môn, xếp loại học lực, xếp hạng... của học sinh, đồng thời bảo đảm tính chính xác. Tuy nhiên, thực tế áp dụng tại ngay lần vào điểm đầu tiên, với chất lượng phần mềm không đảm bảo đã dẫn đến những chuyện bi hài.
Với chủ trương đúng đắn, đưa CNTT vào quản lý giúp tăng tiện ích cho giáo viên, giảm tải công tác hành chính, giảm tiêu cực, công tác chuẩn bị về hạ tầng phải đảm bảo tương xứng và được thực hiện tốt bằng các giải pháp công nghệ.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

loading...

 
Edu dị truyện ©Email: tailieuchogiaovien@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Link:Bantintuvan|tailieusupham|khoahocsupham|SKKN hay|Soidiemchontruong|dayvahoctot|diemthivao10hoctrenmobile|tradiemthituyensinh|How to best
Top