Vừa qua, ở một số nơi việc ra đề thi học kỳ gây ra sai sót và mang lại những hiệu quả không phù hợp đã gây ra nhiều ý kiến khác nhau.


Trước thực tế này, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD – ĐT) yêu cầu cán bộ các phòng giáo dục, Sở GD – ĐT thực hiện nghiêm các quy định trong chuẩn hóa việc ra đề thi.


Đề thi kiểm tra học kỳ I lớp 9 quận Cầu Giấy, Hà Nội bị in nhầm bằng nội dung đáp án. Ảnh: TH
Em Thùy Linh, học sinh lớp 12 trường THPT Ngô Thì Nhậm (Hà Nôi) cho biết: "Một trong những lo lắng của chúng em là việc thi trắc nghiệm môn toán trong kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới. Vì trong đợt thi học kỳ vừa qua, đề thi cũng ra theo hướng trắc nghiệm nhưng nhiều bạn không làm được. Hoặc có những bạn chẳng học gì nhiều mà khoanh đáp án bừa cũng có điểm. Được biết, các thầy cô giáo trong trường đang lập lại kế hoạch là trong đợt kiểm tra giữa kỳ II tới sẽ kiểm tra môn toán theo hình tức tự luận như vốn có".

Hay vừa qua, phòng GD – ĐT quận Cầu Giấy (Hà Nội) cũng để xảy ra sai sót khi ra in nhầm... hướng dẫn chấm thi trong đề thi ngữ văn lớp 9, học kỳ I. Thừa nhận có sự việc này, bà Lê Thị Kim Ánh, Phó trưởng phòng giáo dục quận Cầu Giấy cho biết đã mời các trường tới đính chính để đảm bảo quyền lợi của học sinh.

Bộ GD - ĐT cũng cho biết, theo báo cáo từ địa phương thì Sở GD - ĐT Hà Nam ra đề thi học kỳ I môn ngữ văn cũng gặp ai sót, cẩu thả. Những sai sót này đã ảnh hưởng tới quá trình kiểm tra cũng như gây tâm lý cho học sinh. 

Bộ trường Bộ GD – ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết, trước đó, Bộ đã triển khai tập huấn cho cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán và chỉ đạo các sở GD-ĐT triển khai tập huấn mở rộng tại địa phương về việc xây dựng ma trận, ra đề kiểm tra, đánh giá phù hợp theo quy trình chuẩn hóa.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

loading...

 
Edu dị truyện ©Email: tailieuchogiaovien@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Link:Bantintuvan|tailieusupham|khoahocsupham|SKKN hay|Soidiemchontruong|dayvahoctot|diemthivao10hoctrenmobile|tradiemthituyensinh|How to best
Top