Sở GD&ĐT Hà Nội vừa kết luận, giáo viên đã thay đổi đầu điểm môn Vật lý cho 12 học sinh lớp 12D4 là không đúng quy định, đồng thời xem xét kiểm điểm trách nhiệm hiệu trưởng, thầy giáo sửa điểm.


Như báo điện tử Người Đưa Tin đã phản ánh về việc giáo viên môn Vật lý Đỗ Văn Thành tự ý sửa, nâng điểm cho hàng loạt học sinh lớp 12D4 trường THPT Trần Phú (quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội).
Vụ việc trên được phát hiện khiến không ít phụ huynh và dư luận nghi ngờ có tiêu cực “làm đẹp hồ sơ” để nộp hồ sơ tuyển thẳng vào một số trường đại học tuyển sinh bằng hình thức xét thuyển học bạ.
Bên cạnh đó, thực tế, trong số 11 em được sửa điểm đa phần đang theo học thêm môn Vật lý của thầy Đỗ Văn Thành tại trung tâm thầy này đang dạy thêm.
Cụ thể, bảng điểm của lớp 12D4, học kỳ 1, năm học 2016-2017, môn Vật lý do thầy Thành giảng dạy, có tới 11/44 học sinh được sửa điểm, nâng điểm từ dưới trung bình, trung bình lên thang điểm khá, giỏi.
Đáng nói, có học sinh điểm 3, điểm 4 được thầy Đỗ Văn Thành sửa, nâng lên điểm 8, điểm 9. Việc này khiến số điểm tổng kết trung bình môn Vật lý của học sinh lớp 12D4 của một số học sinh thay đổi khá nhiều.
Thông tin mới nhất PV báo điện tử Người Đưa Tin nhận được Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội đã ký kết luận về vụ việc. Theo đó, phía Sở GD&ĐT đưa ra kết quả kiểm tra: “Việc thầy giáo Đỗ Văn Thành đã thay đổi 23 đầu điểm do có sự tăng điểm tổng kết môn Vật lý học kỳ I cho 12 học sinh lớp 12D4. Việc thầy giáo chấm đề cương, chấm vở, kiểm tra lại nhằm chọn điểm cao hơn để thay thế điểm đã có của học sinh là không đúng quy định.
Việc thầy giáo cho học sinh lên bảng làm bài tập, trả lời câu hỏi lý thuyết để lấy điểm cao hơn thay thế điểm trước đó cũng không đúng quy định. Việc làm trên của thầy giáo Đỗ Văn Thành tuy không mang động cơ cá nhân, không vụ lợi, nhưng đã vi phạm quy định về tổ chức kiểm tra đánh giá kết quả học tập, rèn luyện của học sinh”.
Về việc học sinh được sửa điểm, nâng điểm chủ yếu là học sinh đi học thêm thầy giáo Đỗ Văn Thành, Sở GD&ĐT cho rằng: “Lớp 12D4 có 13/44 học sinh có theo học tại trung tâm ngoài nhà trường do thầy Thành dạy. Trong số 12 học sinh có điểm trung bình môn Vật lý tăng thì có 9 học sinh tham gia học thêm”.
Từ kết quả kiểm tra trên, lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội đưa ra hướng xử lý: “Trường THPT Trần Phú – Hoàn Kiếm tính lại điểm môn Vật lý, điểm trung bình học kỳ I các môn của lớp 12D4 theo đúng quy định, công khai điểm với học sinh.
Xem xét xử lý kỷ luật đối với thầy Đỗ Văn Thành. Tiến hành rà soát, kiểm tra việc dạy thêm ngoài nhà trường của thầy giáo Đỗ Văn Thành cũng như các giáo viên khác trong trường và báo cáo về Sở trước ngày 1/3”.
Văn bản của Sở GD&ĐT Hà Nội cũng nêu rõ: “Xem xét kiểm điểm trách nhiệm đối với Hiệu trưởng Phạm Đức Doanh và công khai kết quả xử lý vụ việc trên toàn ngành giáo dục”.
Vũ Phương

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

loading...


 
Edu dị truyện ©Email: tailieuchogiaovien@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Link:Bantintuvan|tailieusupham|khoahocsupham|SKKN hay|Soidiemchontruong|dayvahoctot|diemthivao10hoctrenmobile|tradiemthituyensinh|How to best
Top