Trong thông báo kết luận của UBND tỉnh Thanh Hóa có nêu rõ, việc bà Trần Vũ Quỳnh Anh được bổ nhiệm, quy hoạch vào vị trí lãnh đạo và được đi học cao cấp chính trị là sai quy định, nhưng tại sao lại có sai phạm đó, có điều gì ẩn khuất đằng sau là điều dư luận mong chờ được làm rõ.

 

Nhìn nhận kết quả thanh tra về trường hợp bà Trần Vũ Quỳnh Anh - nguyên Trưởng phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Sở Xây dựng Thanh Hóa), Trung tướng Nguyễn Quốc Thước cho rằng: Các sai phạm đã được chỉ ra, trách nhiệm của những tổ chức, cá nhân liên quan được nêu lên.
 

"Vấn đề là tới đây những tổ chức, cá nhân nêu trên có bị xử lý nghiêm khắc không chính là vấn đề dư luận mong chờ. Việc xử lý trách nhiệm cần phải làm nhanh chóng và thông tin cho công luận biết để thấy ý thức của lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa trong việc khắc phục sai sót trong công tác cán bộ" - tướng Thước nói.

Đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng - Ủy viên Thường trực Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội cho rằng: Kết luận đã nêu rõ việc bổ nhiệm, quy hoạch bà Quỳnh Anh vào vị trí lãnh đạo Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa và cho bà này đi học cao cấp chính trị là sai.
“Cần phải xác minh làm rõ có vấn đề gì khuất tất đằng sau sự giúp sức để bà Quỳnh Anh thăng tiến “thần tốc” đó. Vấn đề này có liên quan thế nào đến câu chuyện trước đây ít tháng dư luận râm ran khi cho rằng bà này có quan hệ với một đồng chí lãnh đạo tỉnh cần phải được làm rõ. Rõ ràng bà Quỳnh Anh không phải là người xuất chúng, không có gì đặc biệt tại sao lại có sự thăng tiến nhanh như vậy, đây là câu hỏi mà người dân rất cần có sự giải đáp” – đại biểu Nhưỡng nói.
Đề cập đến vấn đề liên quan đến tài sản, tướng Nguyễn Quốc Thước nhận định, kết luận của tỉnh Thanh Hóa cho rằng bà Quỳnh Anh không còn là cán bộ, công chức nên chưa đủ cơ sở để kiểm tra xác minh tài sản đang khiến dư luận nghi ngờ.
Thông báo kết luận có nêu trong quá trình khai lý lịch Đảng bà Quỳnh Anh đã vi phạm quy định không "khai hoàn cảnh kinh tế của bản thân và gia đình", bên cạnh đó báo chí nêu lên nghi vấn bà này có biệt thự nọ kia, siêu xe…Thế nên cần phải xem trước đây việc kê khai của bà này đã tiến hành thế nào, bản kê khai đó có những tài sản đó không, có trung thực không.
"Vấn đề tài sản cần phải xác minh một cách nghiêm túc đến nơi đến chốn, nếu có vi phạm phải xử lý chứ không thể để hạ cánh an toàn" - tướng Thước nói.
Theo đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng, cơ quan chức năng Thanh Hóa cho rằng chưa đủ cơ sở để kiểm tra, xác minh tài sản của bà Trần Vũ Quỳnh Anh vì không còn là cán bộ công chức là cách nói khiến dư luận không thể nào chấp nhận được, cảm thấy có vấn đề gì đó phía sau.
"Khi bà Quỳnh Anh được bổ nhiệm làm phó phòng, rồi trưởng phòng, cấp đó phải kê khai tài sản. Vậy việc này có được cơ quan chức năng thực hiện theo Thông tư 08/2013 của Thanh tra Chính phủ hướng dẫn thi hành các quy định về minh bạch, tài sản thu nhập đầy đủ và minh bạch không?" - đại biểu Nhưỡng đặt câu hỏi.
Theo PGS.TS Nguyễn Trọng Phúc – nguyên Viện trưởng Viện Lịch sử Đảng (Học viện Chính trị Quốc gia HCM): Những sai phạm như trên, trước hết phải xem xét xử lý kỷ luật về mặt Đảng trước, bởi vì Đảng cầm quyền, quyết định vấn đề cán bộ nên cần phải làm từ gốc trước.
"Cần phải xem xét một cách nghiêm túc theo tinh thần Nghị quyết TƯ 4 khóa XII, tránh tình trạng kết luận nêu rõ nhưng xử lý thì nhẹ với cấp trên mà nặng với cấp dưới, phải đảm bảo công bằng trong thi hành kỷ luật, việc kỷ luật đúng thì người bị thi hành kỷ luật họ cũng thấm thía được sai phạm. Bên cạnh đó còn răn đe làm gương cho những trường hợp khác" - PGS Phúc nói.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

loading...


 
Edu dị truyện ©Email: tailieuchogiaovien@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Link:Bantintuvan|tailieusupham|khoahocsupham|SKKN hay|Soidiemchontruong|dayvahoctot|diemthivao10hoctrenmobile|tradiemthituyensinh|How to best
Top