- Trường Đại học Philippines mà con gái Bí thư Huyện ủy Chư Prông theo học thạc sĩ từng bị Bộ GD-ĐT Việt Nam “tuýt còi” vì tuyển sinh trái pháp luật.


Bộ GD-ĐT từng tuýt còi vì tuyển sinh trái phép
Những ngày gần đây dư luận xôn xao trước việc các con gái của ông Bùi Viết Hội - Bí thư Huyện ủy Chư Prông (Gia Lai) đang giữ những vị trí trọng yếu tại địa phương. Đáng chú ý, con đường "quan lộ" của 2 con gái của ông được thăng tiến khá nhanh chóng.
Theo phản ánh, con gái đầu của ông Hội là bà Bùi Thị Thu Trang (SN 1983), hiện đang giữ chức Phó ban Tổ chức Huyện ủy.
Năm 2004, bà Trang tốt nghiệp Trường Cao đẳng Sư phạm loại trung bình khá. Tháng 10/2004-8/2008 bà Trang làm giáo viên tại Trường THCS Công ty Cao su Ia Drăng (huyện Chư Prông).
Đến tháng 9/2008, khi mới 25 tuổi, bà Trang được chuyển sang làm Hiệu phó Trường THCS Nguyễn Khuyến (xã Ia Kly).


Khoảng 2 tháng sau, con gái Bí thư huyện Chư Prông được điều chuyển về làm Phó giám đốc Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Chư Prông. Từ tháng 7/2015, bà Trang được điều động làm Phó ban Tổ chức Huyện ủy huyện Chư Prông cho tới nay.
Theo hồ sơ, năm 2007 bà Trang hoàn thành khóa học trung cấp lý luận chính trị và 2 năm (2008 và 2013) lấy bằng sư phạm, cử nhân luật hệ đại học từ xa.
Con gái thứ hai của ông Bùi Viết Hội là bà Bùi Thị Thu Huyền (SN 1988) đang giữ chức vụ Phó phòng Kinh tế hạ tầng huyện Chư Prông.
Theo tìm hiểu, cuối năm 2010, bà Huyền tốt nghiệp đại học ngành ngữ văn hệ chính quy. Đầu năm 2011, bà Huyền được ông Bùi Viết Hội (lúc này đang giữ chức vụ Chủ tịch UBND huyện Chư Prông) ký hợp đồng tuyển dụng theo hình thức hợp đồng vào công tác tại Đài Truyền thanh - Truyền hình của huyện.
Đến tháng 3/2014, bà Huyền được điều động về làm chuyên viên Phòng Kinh tế - Hạ tầng. Đến tháng 1/2015, bà Huyền được bổ nhiệm giữ chức Phó trưởng Phòng Kinh tế - Hạ tầng khi mới 27 tuổi.
Đặc biệt bà Huyền đã có bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh (từ tháng 7/2011-7/2012 bà Huyền theo học lớp thạc sỹ chuyên ngành quản trị kinh doanh, Trường Đại học Khoa học-Công nghệ Nueva Ecija của Philippines và được cấp bằng vào năm 2013.
Đáng chú ý, Trường Đại học Khoa học-Công nghệ Nueva Ecija của Philippines nơi bà Huyền theo học thạc sĩ là một trong những đơn vị bị Bộ Giáo dục – Đào tạo yêu cầu dừng hoạt động đào tạo do có hoạt động liên kết trái phép vào năm 2012.
Cục Đào tạo với nước ngoài thời điểm đó đã có văn bản gửi Trường ĐH Khoa học Công nghệ Nueva Ecija Philippines thông báo về việc tuyển sinh trái pháp luật của Trường để đào tạo trình độ thạc sĩ, tiến sĩ Quản trị kinh doanh trên lãnh thổ Việt Nam.
Bổ nhiệm đúng quy trình
Trao đổi với báo chí về vấn đề này, ông Bùi Viết Hội - Bí thư Huyện ủy Chư Prông khẳng định 2 con gái của ông được bổ nhiệm hoàn toàn đúng quy trình, quy định của pháp luật và không có sự can thiệp, ưu tiên. Sau khi được bổ nhiệm, các con ông “làm rất tốt công việc và được đánh giá cao”.
Việc bà Trang về công tác tại Ban Tổ chức Huyện ủy Chư Prông, ông Hội cho rằng Ban Tổ chức Huyện ủy đã đề nghị Ban Tổ chức Tỉnh ủy Gia Lai cho tiếp nhận, Sở Nội vụ Gia Lai cũng đã có quyết định cho chuyển. Trước khi được bổ nhiệm, bà Trang đã tốt nghiệp Đại học sư phạm hệ từ xa và trung cấp lý luận chính trị.
Đối với việc bổ nhiệm bà Huyền, ông Hội thừa nhận có “hơi nhanh” vì bà lúc đó chưa công tác đủ 5 năm. Tuy nhiên, bà Huyền đã học trung cấp lý luận chính trị, tốt nghiệp Đại học Ngữ văn và có bằng Thạc sĩ Quản trị kinh doanh.
Trong khi đó, ông Nguyễn Tấn Phong - Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy Chư Prông cũng khẳng định, việc bổ nhiệm 2 con gái ông Hội đúng quy trình.
Theo đó, về quy trình bổ nhiệm các chức danh, trên cơ sở đề nghị của UBND huyện, Thường trực Huyện ủy xem xét, thống nhất chủ trương rồi mới giao cho Ban Tổ chức Huyện ủy triển khai làm hồ sơ theo quy trình.
Nói về tốc độ thăng tiến của 2 cô con gái của ông Hội, ông Phong không tiện đánh giá cụ thể, chỉ nói “có trường hợp hơi nhanh”.
Ông Lê Nhật Trường An, Phó Phòng Nội vụ huyện Chư Prông cũng khẳng định với báo chí, việc bổ nhiệm bà Huyền giữ chức Phó trưởng Phòng Kinh tế và Hạ tầng do chỉ mình bà đáp ứng được các yêu cầu chuyên môn.
Ngoài ra, tại thời điểm bổ nhiệm, trưởng phòng chuẩn bị đi học cao cấp lý luận chính trị và một phó trưởng phòng khác chuẩn bị được tăng cường xuống xã nên thiếu một phó phòng.
Ngoài 2 con gái đang giữ 2 vị trí Phó ban Tổ chức và Phó phòng Kinh tế - Hạ tầng của huyện Chư Prông, con trai út của ông là Bùi Xuân Hiệp cũng đang công tác tại Phòng Tài nguyên - Môi trường của huyện. Ông Hiệp nằm trong diện quy hoạch, đang có đề nghị Thường vụ Huyện ủy xem xét bổ nhiệm chức danh phó phòng.
Con rể ông Hội là ông Trương Quang Bảo - chồng của bà Bùi Thị Thu Trang đang giữ chức vụ Trưởng ban Quản lý các dự án đầu tư của huyện Chư Prông.
Hà Nam (Tổng hợp)

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

loading...

 
Edu dị truyện ©Email: tailieuchogiaovien@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Link:Bantintuvan|tailieusupham|khoahocsupham|SKKN hay|Soidiemchontruong|dayvahoctot|diemthivao10hoctrenmobile|tradiemthituyensinh|How to best
Top