Bất cứ ai trong chúng ta cũng không hề xa lạ với cụm từ “đầu tư”. "Phù thuỷ tài chính" Suze Orman nhấn mạnh rằng: Bạn hãy bắt tay vào đầu tư ngay từ bây giờ!


  Cựu MC của đài CNBC kiêm chuyên gia tài chính cá nhân này cho rằng người trẻ ở độ tuổi ngoài 20 cần quản lý chặt chẽ dòng tiền để đảm bảo họ có thể lo cho cuộc sống của mình về sau.
  Theo bà, bất cứ ai cũng có thể nghỉ hưu thoải mái ở tuổi 65 nếu như biết tận dụng lợi ích của lãi suất kép ngay từ bây giờ.
  Bạn đầu tư tiền và sau đó số tiền bạn đầu tư sẽ đẻ ra thêm tiền. Bạn lại dùng tổng số tiền có được để tiếp tục đầu tư... Cứ như thế, bạn sẽ tận dụng được ưu thế lãi suất kép và khiến tiền làm việc cho mình”, Orman nói.
  Chẳng hạn nếu bây giờ bạn 25 tuổi và bạn bắt đầu tiết kiệm được 100$ mỗi tháng. Nhờ lợi thế lãi suất kép, bạn có thể kiếm được 1 triệu USD khi đến tuổi nghỉ hưu. Tuy nhiên, nếu bạn đợi 10 năm nữa mới bắt đầu tiết kiệm, bạn sẽ chỉ kiếm được 300.000 USD khi nghỉ hưu. Đây là một sự khác biệt cực kỳ lớn!
  Chờ đợi đồng nghĩa với việc bạn đã ném hàng trăm nghìn đô la qua cửa sổ khi để cho tiền “ngồi im” và không tận dụng được lãi suất kép.
  Tháng 11 năm 2016, một cuộc khảo sát của GOBankingRates cho thấy 69% người Mỹ có không quá 1.000 USD trong tài khoản tiết kiệm. Trong khi đó, 43% chưa từng tiết kiệm đồng nào. Theo ý kiến của các chuyên gia, nguyên nhân của việc này là do rất nhiều người trong chúng ta đang sống vượt quá mức nhu cầu của mình.
  “Phù thuỷ” tài chính Suze Orman lý giải, chẳng hạn rất nhiều người có những kỳ nghỉ hè xa hoa dù họ còn chưa thanh toán hết nợ thẻ tín dụng hoặc mua sắm thái quá... Theo bà, bí quyết ở đây là bạn cần phải tìm ra động lực để thuyết phục bản thân tìm thấy sự hài lòng khi tiết kiệm.
  “Tôi thường được gọi là quý bà giàu có. Nhưng tôi luôn tìm thấy niềm vui khi đến cửa hàng tạp hoá và đưa cho chủ cửa hàng những phiếu giảm giá. Tôi nói: Ồ, tôi có phiếu giảm giá được giảm 2 đô la và 50 cents đây này”, Orman chia sẻ.
  Cái tên Suze Orman nhiều năm qua đã trở thành "người khổng lồ" trong giới tài chính. Không chỉ là một biên tập viên, người dẫn lừng danh của những chương trình truyền hình nổi tiếng trên Kênh CNBC như The Suze Orman Show, Orman còn được biết đến với tư cách cố vấn tài chính, và từng xây dựng cho riêng bản thân những đế chế tài chính lớn mạnh.
  Bên cạnh đó, bà còn là tác giả của nhiều tựa sách về tài chính bán chạy nhất trong danh mục “Best seller” của tờ New York Times và được bình chọn là “1 trong 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới” năm 2008, 2009 trên tạp chí Times.

  0 nhận xét Blogger 0 Facebook

  loading...

   
  Edu dị truyện ©Email: tailieuchogiaovien@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
  Link:Bantintuvan|tailieusupham|khoahocsupham|SKKN hay|Soidiemchontruong|dayvahoctot|diemthivao10hoctrenmobile|tradiemthituyensinh|How to best
  Top